Search

ค้นพบใหม่! สารอาหารในผัก-ผลไม้ เป็น“อาวุธสุขภาพ”สู้โควิด-19 - PPTVHD36

ค้นพบใหม่! สารอาหารในผัก-ผลไม้ เป็น“อาวุธสุขภาพ”สู้โควิด-19
ข่าว
เผยแพร่: 716

ทีมนักวิจัยจากอิสราเอลค้นพบวิตามินแร่ธาตุในผัก-ผลไม้ สามารถนำมาทำเป็นอาวุธสุขภาพสู้โควิด-19 ได้ พบลดปริมาณไวรัสได้ถึง 50-95% เตรียมทดสอบในมนุษย์ต่อไป

หลายคนอาจสงสัยว่าอาหารเสริมจะสามารถเป็นอาวุธสุขภาพในการต่อสู้กับโควิด-19 ได้จริงหรือไม่ ผู้เชี่ยวชาญด้านชีววิทยาของอิสราเอล ให้ความเห็นว่า สารอาหารที่พบในอาหารทั่วไปสามารถช่วยป้องกันไวรัสโควิด-19 ได้จริง เช่นเดียวกับโรคเจ็บป่วยทั่วไป

ที่สำคัญสารอาหารที่พบในผักและผลไม้ เช่น เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ฟักทอง ถั่วลันเตา และบีทรูท ยังมาจากธรรมชาติ ปลอดภัยต่อร่างกายของเราด้วย

แนะอาหารสำหรับผู้ป่วยโควิด พร้อมวิธี "กิน-บริหารร่างกาย-นอน" ต้านโรค

ไขข้อสงสัย! ทาน “ผลไม้” หลังอาหารให้ประโยชน์จริงหรือ

ค้นพบใหม่! สารอาหารในผัก-ผลไม้ เป็น“อาวุธสุขภาพ”สู้โควิด-19

การศึกษานี้นำโดย ศาสตราจารย์ Ehud Gazit, ศาสตราจารย์ Eran Bacharach ศาสตราจารย์ Daniel Segal, และคณะนักวิจัย จากคณะวิทยาศาสตร์ สาขาชีววิทยา มหาวิทยาลัยเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล (TAU) ที่ทำการค้นคว้าวิจัยเรื่องสารอาหารกับการต่อต้านไวรัสโควิด-19 และได้รับการตีพิมพ์ใน “Pharmaceuticals”

สำหรับที่มาในการศึกษาเรื่องนี้ ศาสตราจารย์ Ehud Gazit ระบุว่า เริ่มมาจากการเข้ามาของโควิด-19 ที่ลุกลามไปทั่วโลก ทำให้หลายคนพยายามคิดค้นอาวุธสุขภาพเพื่อต่อต้านการกลายพันธุ์ และหยุดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสใหม่นี้ให้ได้

ในปัจจุบันแม้เรามีอาวุธ คือ วัคซีน mRNA และยาต้านไวรัสหลายชนิด แต่ไวรัสโควิด-19 เปลี่ยนแปลงเร็วมาก ทำให้ต้องอัปเดตการรักษาและฉีดวัคซีนกระตุ้นอยู่บ่อยครั้ง

คิดค้น“วัคซีนจากสารอาหาร”อาวุธสุขภาพสู้ไวรัส

ทีมนักวิจัยชุดนี้จึงได้คิดค้น “วัคซีนที่ผลิตมาจากสารอาหาร” ที่จะช่วยลดปริมาณไวรัสในร่างกาย และลดการติดเชื้อ เพราะในอาหารเสริมมี ‘สังกะสี’ (zinc) ที่สามารถเสริมภูมิคุ้มกัน ลดอาการป่วยหนักและเสียชีวิตจากโควิด-19 ได้

แต่การจะใส่ ‘สังกะสี’ เพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ เพื่อเพิ่มประสิทธิผลจึงได้รวมกับ ‘ฟลาโวนอยด์’ (flavonoids) ที่พบในผักและผลไม้หลายชนิด นอกจากนี้ยังเพิ่ม ‘ทองแดง’ (copper) เพื่อป้องกันความไม่สมดุลของไอออนิกและปรับปรุงประสิทธิภาพของการรักษา

ลดปริมาณไวรัส RNA และโควิด ได้ 50-95%

การทดสอบในห้องปฏิบัติการ รวมถึง PCR แสดงให้เห็นว่าวัคซีนใหม่ที่เราพัฒนา ช่วยลดปริมาณไวรัสได้จริง และจากการจำลองจีโนมของไวรัส RNA กลุ่มต่าง ๆ อาทิ ไข้หวัดใหญ่ รวมถึงโควิด-19 ลดลงถึง 50-95%” Segal ระบุ

Segal และ ทีมนักวิจัย ยังหวังอีกว่า ในเร็ว ๆ นี้จะเปิดการทดลองทางคลินิกในมนุษย์ ซึ่งท้ายที่สุดอาจนำไปสู่การรักษาที่มีประสิทธิภาพที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ เนื่องจากสารอาหารที่นำมาผลิตนั้นได้รับการตรวจสอบแล้วว่าปลอดภัย ทั้งในการใช้งานและการหยุดยั้งการแพร่ระบาดของไวรัสในวงกว้าง

เราทุกคนต่างถูกสอนมาตั้งแต่เด็กว่า ยาที่ดีจะต้องช่วยป้องกันโรคได้ ผลิตภัณฑ์ที่เราคิดค้นขึ้นมา เราหวังว่าจะทำให้ยานี้รักษาได้ครอบคลุมทั้งโรคต่าง ๆ ในฤดูหนาว รวมทั้งโควิด-19 และไข้หวัดใหญ่ ด้านที่น่าสนใจคือศักยภาพของการรักษาที่ยืดหยุ่นได้ เราพบว่าการผสมผสานของฟลาโวนอยด์หลายชนิดกับสังกะสีจะช่วยปกป้องเซลล์จากไวรัส RNA ชนิดต่าง ๆ เชื่อว่าผลิตภัณฑืนี้จะเป็นการรักษาเสริมเพื่อเพิ่มประสิทธิผลของวัคซีนต้านโควิด-19 และยารักษาโรคที่มีอยู่ได้ Bacharach ระบุ

จากผลลัพธ์ที่เห็น ไม่เพียงแต่จะเป็นวัคซีนที่จะช่วยมนุษยชาติจากโควิด-19 เท่านั้น อาจพัฒนาไปสู่วิธีการรักษาแบบรับประทานทางชีววิทยาที่ต่อสู้กับไวรัสได้อีกหลายชนิด รวมถึงการกลายพันธุ์และไวรัสสายพันธุ์ใหม่ นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์มาจากธรรมชาติ ยังมีความปลอดภัย ถือเป็นก้าวสำคัญทางวิทยาศาสตร์ที่ก้าวไปข้างหน้าอย่างชัดเจน

ขอบคุณข้อมูลจาก : BRIGHTER SIDE OF NEWS

ผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพ

PPSHOP

Adblock test (Why?)

อ่านบทความและอื่น ๆ ( ค้นพบใหม่! สารอาหารในผัก-ผลไม้ เป็น“อาวุธสุขภาพ”สู้โควิด-19 - PPTVHD36 )
https://ift.tt/q4Kc50w
อาหารสุขภาพ

Bagikan Berita Ini

0 Response to "ค้นพบใหม่! สารอาหารในผัก-ผลไม้ เป็น“อาวุธสุขภาพ”สู้โควิด-19 - PPTVHD36"

Post a Comment

Powered by Blogger.