การทานอาหารเพื่อสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญสำหรับความเป็นอยู่ที่ดีโดยรวม และการรวมผักที่มีรากไว้ในอาหารของคุณ อาจเป็นตัวเปลี่ยนสำคัญ เพราะผักมีรากเหล่านี้มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย ผักที่อุดมไปด้วยสารอาหารเหล่านี้มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายตั้งแต่กระตุ้นการทำงานของภูมิคุ้มกัน ไปจนถึงส่งเสริมสุขภาพของหัวใจ และนี่คือ 5 ผักมีรากที่ควรค่าแก่การรับประทานเป็นพิเศษ
แครอท : เป็นอาหารบำรุงสายตาและอื่นๆ
แครอทมีชื่อเสียงในด้านการอุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีน ซึ่งร่างกายจะเปลี่ยนเป็นวิตามินเอ ซึ่งช่วยสนับสนุนการมองเห็นที่ดีต่อสุขภาพ กระตุ้นการทำงานของภูมิคุ้มกัน และส่งเสริมสุขภาพผิว นอกจากนี้แครอทยังมีไฟเบอร์และสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณที่เหมาะสม ทำให้เป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสำหรับคุณ
มันเทศ : แหล่งพลังงานทางโภชนาการ
มันเทศเป็นแหล่งพลังงานทางโภชนาการ มีไฟเบอร์ในปริมาณที่พอเหมาะ พร้อมด้วยวิตามินเอ และวิตามินซี รวมถึงโพแทสเซียม ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการกล่าวว่าคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนเหล่านี้มีส่วนในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด และสารต้านอนุมูลอิสระที่สูง อาจช่วยลดการอักเสบและเสริมสุขภาพผิวได้ การผสมมันเทศเข้ากับมื้ออาหารจะเพิ่มทั้งรสชาติและคุณค่าทางโภชนาการ
บีทรูท : อาหารมีแคลอรี่ต่ำ
นอกจากแคลอรี่ต่ำแต่อุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ ประกอบด้วยไฟเบอร์ โฟเลต แมงกานีส และโพแทสเซียม ไนเตรตที่มีอยู่ในบีทรูทเชื่อมโยงกับสุขภาพหัวใจ และหลอดเลือดที่ดีขึ้น และลดความดันโลหิต นอกจากนี้บีทรูทยังเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ส่งเสริมการทำงานของตับ และอาจมีคุณสมบัติต้านการอักเสบ
หัวผักกาด : หลากหลายและอุดมด้วยสารอาหาร
หัวผักกาดเป็นผักมีรากที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย พวกมันให้ไฟเบอร์วิตามินซี และเค รวมถึงแร่ธาตุ เช่นโพแทสเซียม และแมงกานีส หัวผักการมีแคลอรี่ต่ำ และมีปริมาณน้ำสูง ช่วยในการรักษาความชุ่มชื้น นอกจากนี้ยังมีกลูโคซิโนเลตซึ่งเป็นสารประกอบที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันมะเร็ง
หัวไชเท้า : ตัวเลือกที่ให้ความสดชื่น และเต็มไปด้วยสารอาหาร
ด้วยเนื้อสัมผัสที่กรอบ และรสเผ็ดร้อน หัวไชเท้าช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับสลัด และอาหารอื่นๆ หัวไชเท้าไม่ได้เป็นเพียงการเพิ่มความสดชื่นให้กับมื้ออาหารเท่านั้น แต่ยังเป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระ ไฟเบอร์ และวิตามินซีที่มีราก ที่มีชีวิตชีวาเหล่านี้เชื่อมโยงกับการย่อยอาหารที่ดีขึ้นอีกด้วย
อ่านบทความและอื่น ๆ ( 5 ผักมีรากดีต่อสุขภาพ แนะนำให้เพิ่มในอาหาร - Sanook )https://ift.tt/4zrwnhK
อาหารสุขภาพ
Bagikan Berita Ini
0 Response to "5 ผกมรากดตอสขภาพ แนะนำใหเพมในอาหาร - Sanook"
Post a Comment