
เพื่อให้ประชากรผู้สูงวัยมีสุขภาพที่ดีและยืนยาว กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข จึงได้ออก 12 ข้อแนะนำการจัดอาหารให้ผู้สูงวัยกินได้อย่างถูกหลักโภชนาการ เหมาะสมกับสุขภาพลดอาการป่วย โดยจากรายงานการสำรวจสุขภาพประชาชนไทยที่ผ่านมาพบว่า ผู้สูงวัยยิ่งอายุมากขึ้นเท่าไรยิ่งกินผักและผลไม้ในปริมาณที่ลดน้อยลงไม่เพียงพอต่อความต้องการต่อวัน (400 กรัมหรือ 5 ส่วนต่อวัน) ข้อมูลบอกว่าผู้สูงวัยอายุ 60-69 ปี กินผักและผลไม้ในปริมาณที่เพียงพอร้อยละ 24.2 ส่วนอายุ 70-79 ปี กินลดลงเหลือเพียงร้อยละ 17.7 และผู้สูงวัยอายุ 80 ปีขึ้นไปกินลดลงต่ำสุด เหลือเพียงร้อยละ 11.4 เท่านั้น
อ่านบทความและอื่น ๆ ( 12 กลยุทธ์จัดอาหารให้ผู้สูงอายุ สุขภาพดี - คมชัดลึก )https://ift.tt/3fHflDp
อาหารสุขภาพ
Bagikan Berita Ini
0 Response to "12 กลยุทธ์จัดอาหารให้ผู้สูงอายุ สุขภาพดี - คมชัดลึก"
Post a Comment