Search

เปิดเมนูอาหารที่ต้องกิน-ห้ามกินมีประเภทไหนบ้าง เพราะอะไร เช็คที่นี่ - ฐานเศรษฐกิจ

ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา (หมอธีระวัฒน์) ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่คณะแพทยศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยโพสเฟซบุก๊ส่วนตัว (ธีระวัฒน์เหมะจุฑา Thiravat Hemachudha) โดยมีข้อความระบุถึงการกินอาหารช่วยชีวิตว่า

ชนิดและประเภทและปริมาณของอาหารได้รับการพิสูจน์ซ้ำแล้วซ้ำเล่า จากการติดตามทางระบาดวิทยา ในคนต่างเชื้อชาติ ต่างฐานะ และรวมทั้ง การศึกษาทางกลไกในการปรับร่างกายให้ดีสามารถป้องกันหรือชะลอโรคที่เริ่มเกิดขึ้นแล้วแต่ไม่มีอาการ หรือแม้มีอาการแล้วก็ตาม

หมอธีระวัฒน์ บอกว่า ผู้ที่ชอบทานไข่และเนื้อถ้าสุขภาพแข็งแรงจริงไม่มีโรคใดแฝง และทานผักผลไม้กากไยมหาศาลไปด้วย นั่นคือวันละครึ่งกิโลกรัม อัตราส่วนผักผลไม้ = สองต่อหนึ่ง ย่อมทานได้ระดับหนึ่ง

ทั้งนี้ ในปี 2556 ถือเป็นปีทองในการได้หลักฐาน ข้อพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ ความสำคัญของชนิดของอาหารที่กิน กลไก กระบวนการในการขจัดพิษ ในการเกิดสารดีมีประโยชน์ที่ช่วยปกป้องร่างกายและสมอง มีผลทั้งป้องกันโรคตั้งแต่ยังไม่เกิด และชะลอโรคไม่ให้ลุกลามต่อไป 

ที่สำคัญคือช่วยได้แม้มะเร็ง และโรคอัลไซเมอร์ พาร์กินสัน ซึ่งปัจจุบันเริ่มมียารักษาหรือชะลอได้ แต่ไม่ถึงกับชะงัด และยาที่ใช้มากมายขณะนี้ เป็นการรักษาตามอาการ และยามีผลข้างเคียง ทานมากไป ยังเร่งให้โรคไปเร็วขึ้น ตายเร็วขึ้นไปอีก

สำหรับอาหารที่ต้องกินและห้ามกินหรือกินอย่างพอประมาณต่อไปนี้ ถือว่าควรเริ่มแต่เด็ก เพราะโรคมีการเพาะบ่มยาวนาน นับสิบปี 

การที่เกิดมะเร็ง มีอาการของโรคหัวใจ สมอง อัมพฤกษ์ ณ นาทีนี้ เป็นผลพวงของการสะสมความร้ายกาจมานาน รักษาอย่างไรก็ไม่ดีเท่ากับป้องกัน

Adblock test (Why?)

อ่านบทความและอื่น ๆ ( เปิดเมนูอาหารที่ต้องกิน-ห้ามกินมีประเภทไหนบ้าง เพราะอะไร เช็คที่นี่ - ฐานเศรษฐกิจ )
https://ift.tt/G4ugBQt
อาหารสุขภาพ

Bagikan Berita Ini

0 Response to "เปิดเมนูอาหารที่ต้องกิน-ห้ามกินมีประเภทไหนบ้าง เพราะอะไร เช็คที่นี่ - ฐานเศรษฐกิจ"

Post a Comment

Powered by Blogger.