Search

“แร็ป (ไม่) มันไก่” ฟาสต์ฟู้ดคู่สุขภาพ - เดลีนีวส์

ไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคสมัย “ข้าวมันไก่” ยังเป็นอาหารจานด่วนยอดนิยม เพราะกินง่ายมีน้ำจิ้มอร่อย แต่ถ้ากินบ่อยๆ อาจต้องเพิ่มความระมัดระวังว่าจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ เนื่องจากเป็นอาหารที่ให้พลังงานค่อนข้างสูง เพื่อเป็นตัวเลือกให้คนสายเฮลท์ตี้ไม่ต้องอดกินของอร่อย วันนี้ทาง คา-วา-อิ (KAUAI) ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดเพื่อสุขภาพเจ้าแรกในเมืองไทย พัฒนาและคิดค้นเมนู “แร็ป (ไม่) มันไก่” มาสร้างสีสันและความแปลกใหม่ให้กับชีวิต

ที่มาของเมนูชื่อคุ้นแปร่งหู ตกลงจะมันหรือไม่มันกันแน่ พัชรา ดีรักษา ผู้จัดการฝ่ายการตลาดประจำแบรนด์คา-วา-อิ หรือเรียกสั้นๆ ว่า “คุณผึ้ง” เล่าให้ฟังว่า ทุกเมนูของคา-วา-อิ ทั้งอาหาร สลัด เครื่องดื่ม ทุกชนิดล้วนคงคอนเซปต์ความเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ โดยเชฟของเครือดุสิตธานีได้พัฒนาและคิดค้นสูตรอาหารร่วมกับเชฟของแบรนด์คา-วา-อิ เพื่อให้คงความเป็น “ต้นตำรับ” ที่มีกระจายอยู่กว่า 170 สาขาทั่วโลก ทว่ารสชาติยังถูกปากคนไทย ขณะที่ร้อยละ 30-40 นั้น เราให้การสนับสนุนเกษตรกรไทยด้วยการใช้วัตถุดิบจากท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็นข้าวกล้อง ผัก ผลไม้ รวมถึงเมล็ดกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้าที่เป็นออร์แกนิก

ด้านบรรยากาศของร้าน คุณผึ้งเล่าว่า สาขาที่ 2 ตรงอโศก ทาวเวอร์ ยังคงตกแต่งร้านโดยให้ความรู้สึกปลอดโปร่งโล่งสบาย สะอาดตาด้วยสีเอิร์ธโทน ไม่ต่างจากสาขาแรกที่  101 ทรู ดิจิตอล ปาร์ค แต่จะแยกออกมาเป็นแฟล็กชิฟ สโตร์ชัดเจน ซึ่งสาขาแรกจะอยู่ในโซนฟิตเนส จุดเด่นจริงๆ คือ สีสันของอาหาร เปิดเป็นดิสเพลย์ให้คนเห็นกระบวนการทำ พอเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ผู้คนหันกลับมาใส่ใจกับสิ่งที่เอาเข้าในร่างกาย คือกินอย่างไรให้สร้างภูมิคุ้มกันโรค แข็งแรง ไม่ป่วย ไม่เป็นไข้หวัด ซึ่งการกินอาหารเพื่อสุขภาพกลายเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ รวมถึงการส่งแบบดิลิเวอรี่ที่ทำให้รู้สึกสะดวกสบายยิ่งขึ้น

ขณะที่เมนูซิกเนเจอร์ต้องแนะนำคือ “แร็ป (ไม่) มันไก่” ซึ่งดัดแปลงจากเมนูข้าวมันไก่ มานำเสนอในรูปแบบใหม่ ด้วยรสชาติของแป้งที่ม้วนตัวมาพร้อมกับวัตถุดิบที่มีคุณค่าทางโภชนาการ ราดด้วยซอสข้าวมันไก่รสเข้มข้น โดยวัตถุดิบภายใน 1 ชิ้น ประกอบด้วย แป้งแร็ป (โฮลวีท) 1 แผ่น, เนื้อไก่, ไข่ต้ม, แครอทซอย, แตงกวา, กะหล่ำม่วงซอย, ผัดสลัดตามชอบ และเคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่ “ซอสข้าวมันไก่” กัดเข้าปากแล้วเหมือนได้กินข้าวมันไก่จริงๆ สำหรับคนที่อยากทำตาม แนะนำว่า ควรเลือกเนื้อไก่ส่วนที่ไม่มัน ผักควรเป็นผักปลอดสารพิษ

วิธีทำ หมักไก่กับเครื่องเทศแล้วอบ หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า อุ่นแผ่นแป้งโฮลวีทให้ร้อน จากนั้นเรียงเนื้อไก่ลงกลางแผ่นแป้ง บีบซอสข้าวมันไก่บนเนื้อไก่ ตามด้วยกะหล่ำม่วง แครอท แตงกวา และไข่ต้ม เพิ่มรสจัดจ้านด้วยการบีบซอสข้าวมันไก่อีกรอบ จากนั้นจับปลายแป้งแล้วม้วนเป็นชิ้น เพียงเท่านี้ก็ลิ้มรสความอร่อยได้แล้ว

ดราก้อนฟรุต สมูทตี้ โบวล์

สำหรับเมนูอื่นๆ ของทางร้าน คุณผึ้งเผยว่า มีการปรับเปลี่ยนเมนูใหม่ตามฤดูกาล ล่าสุดเพิ่มตัว “แร็ป สไปซี่ ทูน่า” คล้ายกับการกินยำทูน่ารสชาติจี๊ดจ๊าดเพราะใช้ซอสซีฟู้ด โซเดียมต่ำ หรือจะเป็นเมนูเรียกความสดชื่นอย่าง “ดราก้อนฟรุต สมูทตี้ โบวล์” ใช้แก้วมังกร, มะม่วงสุก, สับปะรด, แอปเปิ้ลแดง, กล้วยหอม ผสมกับกะทิ, เนื้อมะพร้าว,น้ำแอปเปิ้ลแยกกาก, น้ำผึ้ง เพิ่มความกรุบกรอบด้วยมะพร้าวอบแห้ง เมล็ดเจีย ตกแต่งด้วยใบมิ้นต์ เสิร์ฟมาในชามขนาดย่อม รวมถึงน้ำผลไม้ที่คั้นสดใหม่แก้วต่อแก้ว เพื่อคงคุณภาพของสารอาหารไว้ให้เยอะที่สุด โดยจัดทำเป็นเซต สามารถเลือกลิ้มรสได้ตามความชอบ.    

                       

‘ช้องมาศ’

Adblock test (Why?)

อ่านบทความและอื่น ๆ ( “แร็ป (ไม่) มันไก่” ฟาสต์ฟู้ดคู่สุขภาพ - เดลีนีวส์ )
https://ift.tt/3u4NhBK
อาหารสุขภาพ

Bagikan Berita Ini

0 Response to "“แร็ป (ไม่) มันไก่” ฟาสต์ฟู้ดคู่สุขภาพ - เดลีนีวส์"

Post a Comment

Powered by Blogger.