สถิติขององค์กรอนามัยโลก (WHO) ระบุถึงสาเหตุของการเสียชีวิตอันดับหนึ่งคือ “โรคหัวใจและหลอดเลือด” จากสาเหตุการเสียชีวิตทั้งหมดคิดเป็นร้อยละ 31% และในประเทศไทยเอง อัตราการเสียชีวิตจากสาเหตุดังกล่าวเพิ่มขึ้นทุกปี โดยมีปัจจัยเสี่ยง คือ พฤติกรรม และการเลือกรับประทานอาหารที่มีความเสี่ยง โดย ด็อกเตอร์ Andrew Freeman ผู้อำนวยการสถาบัน cardiovascular prevention and wellness at National Jewish Health ได้แนะนำอาหาร 8 อย่างที่ควรหลีกเลี่ยง เพื่อลดความเสี่ยงจากโรคหลอดเลือดและหัวใจ
เตือนบริโภคเนื้อแดงเสี่ยงตายเร็ว
สัญญาณเตือน !! อาการภาวะหัวใจล้มเหลว
1. เนื้อแปรรูป ไส้กรอก และเบคอน
เนื้อแปรรูปอุดมไปด้วยไขมันอิ่มตัว เกลือ และสารประเภทไนเตรท อีกทั้งยังแคลอรีสูงอีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นสาเหตุของโรคมะเร็งอีกด้วย
2. มันฝรั่งทอดกรอบ และขนมแปรรูปอื่น
อาหารที่อุดมไปด้วยเกลือ และคาร์โบไฮเดรต อาจจะลองหันมาทานผลไม้มากขึ้นแทน ก็ช่วยลดความเสี่ยงลงได้ แถมยังได้ไฟเบอร์ และสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายอีกด้วย
3. ขนมหวาน
ควบคุมปริมาณการทาน ที่แนะนำคือ 1 ครั้งต่อสัปดาห์ หรือลองลดปริมาณการทาน
ให้น้อยลงเท่าที่เรายังคงมีความสุข และรักษาสุขภาพไว้
4. ทานโปรตีนมากเกินไป
ควรทานโปรตีนให้พอดีไม่มากเกินไป เพราะเนื้อสัตว์ต่าง ๆ นอกจากจะมีโปรตีนแล้วยังมีไขมัน และคลอเรสเตอรอลอีกด้วย
5. อาหารฟาสต์ฟู้ด
อาหารที่อุดมไปด้วยเกลือ ไขมัน และคาร์โบไฮเดรต ควรหลีกเลี่ยง และเน้นทานผักให้มากขึ้น
6. เครื่องดื่มชูกำลัง
เนื่องจากในเครื่องดื่มชูกำลังมักมีส่วนผสมของน้ำตาล และเพืมโอกาสในการเป็น
ความดันในเลือดสูงอีกด้วย
7. อาหารรสเค็ม
ควรบริโภคโซเดียมไม่เกินต่อวันอยู่ที่ 2,300 มิลลิกรัม หรือเกลือป่น 1 ช้อนช้า ทำให้เกิดโอกาสเป็นความดันในเลือดสูง
กินยาแก้ปวด ยาวนานต่อเนื่อง ระวังกลายเป็นโรคปวดศีรษะ
เปิดสถานที่เที่ยว 17 จังหวัดนำร่อง รับเปิดประเทศ 1 พ.ย.64
8. น้ำมันมะพร้าว
อุดมไปด้วยไขมันอิ่มตัว ควรทานแต่น้อยจะ
นอกจากการลดความเสี่ยงแล้ว ควรออกำลังกายเป็นประจำเพื่อทำให้หัวใจแข็งแรง และอยู่กับเราไปนาน ๆ
อัปเดตข่าวล่าสุดก่อนใคร Add friend ได้ที่ @PPTVOnline
อ่านบทความและอื่น ๆ ( 8 อาหารที่แพทย์โรคหัวใจ แนะนำให้หลีกเลี่ยงรับประทาน - pptvhd36.com )https://ift.tt/2ZDifUP
อาหารสุขภาพ
Bagikan Berita Ini
0 Response to "8 อาหารที่แพทย์โรคหัวใจ แนะนำให้หลีกเลี่ยงรับประทาน - pptvhd36.com"
Post a Comment